Vòng đời của sản phẩm gỗ và chiến lược gia tăng “tuổi thọ” sản phẩm 

Vòng đời của sản phẩm gỗ

Vòng đời của sản phẩm gỗ như thế nào, làm sao để có thể “gia tăng” tuổi thọ cho sản phẩm luôn là những thắc mắc muôn thuở của tất cả mọi người.

Nếu chúng ta cũng đang cảm thấy đau đầu và mệt mỏi về vấn đề làm sao để kéo dài vòng đời sản phẩm thì nhất định bạn không nên bỏ lỡ những thông tin sau đây đâu nhé.

Vòng đời sản phẩm là gì?

 

 Vòng đời sản phẩm là gì?

 Vòng đời sản phẩm là gì?

Cũng giống như con người, sản phẩm cũng có vòng đời riêng của mình. Vòng đời của sản phẩm được hiểu là toàn bộ thời gian mà sản phẩm đó tồn tại và phát triển, phục vụ cho những nhu cầu của xã hội, được tính bằng hai yếu tố doanh số cũng như lợi nhuận.

Phân loại về vòng đời sản phẩm 

Vòng đời của sản phẩm gỗ nói riêng và vòng đời nói chung của các loại sản phẩm đều sẽ trải qua 4 giai đoạn. Ở mỗi giai đoạn, sẽ có những thách thức riêng mà những người làm công tác marketing cho sản phẩm cần phải phải đặc biệt lưu tâm. Bốn giai đoạn đó bao gồm:

Giới thiệu

Giới thiệu là một trong những giai đoạn đầu tiên mà những người thực hiện công tác marketing cần phải thực hiện để mọi người có thể biết đến sự tồn tại của sản phẩm. Trong giai đoạn này, sản phẩm mới xuất hiện lần đầu tiên nên việc xây dựng ý thức đồng thời hướng dẫn khách hàng biết đến và sử dụng sản phẩm mới luôn là nhiệm vụ hàng đầu của đội ngũ marketing.

Phát triển

Phát triển là một trong những giai đoạn rất quan trọng trong vòng đời của sản phẩm

 Phát triển là một trong những giai đoạn rất quan trọng trong vòng đời của sản phẩm

Sau giai đoạn giới thiệu, sản phẩm được nhiều người biết đến rộng rãi thì phát triển là giai đoạn tiếp theo trong vòng đời của sản phẩm gỗ nói riêng cũng như vòng đời của sản phẩm nói chung. Đây là giai đoạn mà sản phẩm sẽ từng bước tăng doanh thu và cạnh tranh mạnh mẽ với những thương hiệu đang có mặt trên thị trường.

Chín mùi

Không còn những sự tăng trưởng mạnh mẽ về lợi nhuận cũng như doanh số như ở giai đoạn phát triển, trong giai đoạn chín muồi, những yếu tố này sẽ tăng lên chậm và một lúc nào đó đạt đến đỉnh – cột mốc cao nhất về doanh số, về lợi nhuận. Trong giai đoạn này đã xuất hiện mầm mống của sự suy tàn, do vậy những nhà marketing thức thời phải có những chiến lược phát triển riêng.

Suy tàn

Suy tàn là điều mà bất kỳ nhà kinh doanh nào cũng đều không mong muốn bởi trong giai đoạn này doanh thu của sản phẩm giảm dần đến mức cuối cùng là bị “out” ra khỏi xã hội. Vì vậy mà nếu muốn quá trình này diễn ra chậm chạp đồng thời thúc đẩy sản phẩm hồi sinh, chúng ta cần tích cực cải thiện những sản phẩm sao cho phù hợp với nhu cầu thực tại.

Giới thiệu về vòng đời của sản phẩm gỗ pallet Đông Phú Tiên

 Vòng đời sản phẩm gỗ thông pallet của thương hiệu Đông Phú Tiên

 Vòng đời sản phẩm gỗ thông pallet của thương hiệu Đông Phú Tiên

Đông Phú Tiên không phải là một trong những thương hiệu còn quá xa lạ với tất cả mọi người và sản phẩm gỗ pallet của cơ sở chính là một trong những điển hình về vòng đời của sản phẩm gỗ điển hình. Mọi người bắt đầu biết đến sản phẩm thùng gỗ đóng hàng từ năm 2012 của công ty Đông Phú Tiên.

Ban đầu sản phẩm gỗ thông pallet của cơ sở chỉ được tiến hành nhằm phục vụ cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa. Tuy nhiên qua thời gian, Đông Phú Tiên đã đưa ra những chính sách độc đáo để kéo dài tuổi thọ của sản phẩm, giải cứu sản phẩm khỏi mầm mống của sự suy tàn như việc cung cấp thêm dịch vụ đóng gói hàng hóa, thiết kế sản phẩm nội thất,…

==>> Xem thêm Cách đóng bàn ghế bằng gỗ pallet có thể thực hiện tại nhà

Làm thế nào để một sản phẩm có thể trường tồn qua thời gian

Cách để sản phẩm luôn trường tồn với thời gian

Cách để sản phẩm luôn trường tồn với thời gian

Làm sao để một sản phẩm có thể trường tồn qua thời gian là điều mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng đều phải lưu tâm. 

Tái định vị hình ảnh

Bí quyết đầu tiên để giúp sản phẩm gỗ trường tồn với thời gian chính là các doanh nghiệp cần phải tái định vị hình ảnh trên thị trường. Chúng ta phải thay đổi diện mạo cho sản phẩm để thu hút chính những khách hàng đã từng quá quen thuộc. Điều này thường được các doanh nghiệp áp dụng trong việc thay đổi bao bì thiết kế cũng như logo thương hiệu.

Tái định vị sản phẩm

Muốn tạo được sức hấp dẫn với khách hàng, sản phẩm cần phải được thay đổi, nâng cấp mới về các tính năng. Đây là một trong những hoạt động thường thấy mà các nhà marketing cho sản phẩm công nghệ thường xuyên áp dụng, nhất là máy tính và smartphone.

Giờ đây chắc chắn chúng ta sẽ không còn bất kỳ thắc mắc gì về vấn đề liên quan đến vòng đời của một sản phẩm cũng như làm sao để sản phẩm có thể trường tồn với thời gian rồi, đúng không nào?

==>> Xem thêm bài viết Làm thế nào để đảm bảo an toàn lao động trong nhà máy của bạn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*