Top 7 phim cổ trang trung quốc hay nhất mọi thời đại

Top 7 phim cổ trang trung quốc hay nhất mọi thời đại

Dòng phim cổ trang luôn có sức hút mãnh liệt với các tín đồ phim ảnh, vậy cùng điểm qua top 7 phim cổ trang trung quốc hay nhất mọi thời đại này nhé.

Top 7 phim cổ trang trung quốc hay nhất mọi thời đại

Thiên Long Bát Bộ

Thiên Long Bát Bộ là một trong những tác phẩm đình đám của nhà văn tài hoa Kim Dung.

Nếu nói về độ dài thì đây được xem là tác phẩm dài nhất và được viết trong thời gian lâu nhất của nhà văn Kim Dung bởi tuyệt tác này có tới gần hai triệu chữ.

Nói về phim cổ trang thì không thể bỏ qua Thiên Long Bát Bộ

Nói về phim cổ trang thì không thể bỏ qua Thiên Long Bát Bộ

Nhà văn KIm Dung là người rất ngưỡng mộ phật giáo nên người đã mang tiếng nói từ bi của phật giáo vào trong tác phẩm. Có thể nói tác phẩm vĩ đại và nổi bật nhất của nhà văn Kim Dung chính là Thiên Long Bát Bộ.

Anh Hùng Xạ Điêu

Anh Hùng Xạ Điêu cũng là một trong những tiểu thuyết của nhà văn KIm Dung, được mọi người đánh giá rất cao.

Vào năm 1957 tiểu thuyết Anh Hùng Xạ Điêu được Hương Cảng Thương báo xuất bản rộng rãi tới khán giả yêu mến. Và đây là bộ tiểu thuyết đầu tiên trong trọn bộ Xạ Điêu Tam Bộ Khúc của nhà văn Kim Dung .

Năm 1970 người đã chỉnh sửa lại tất cả các tác phẩm của mình, trong đó bao gồm Anh Hùng Xạ Điêu. Và năm 2000 người lại một lần nữa tiếp tục chỉnh sửa các tác phẩm của mình.

Thần Điêu Đại Hiệp

Thần Điêu Đại Hiệp còn có thêm một cái tên khác nữa, đó chính là Thần Điêu Hiệp Lữ, và tác phẩm này là một trong những đứa con tinh thần của võ hiệp Kim Dung.

Năm 1959, trên tờ Minh Báo lúc bấy giờ đã đăng tải tác phẩm này và kéo dài suốt thời gian 3 năm. Trong bộ Xạ Điêu tam khúc thì Thần Điêu Đại Hiệp xếp thứ hai.

Bối cảnh trong tiểu thuyết Thần Điêu Đại Hiệp là vào thời kỳ cuối của Nam Tống. Lúc đó quân Mông Cổ được xem là đội quân rất hùng mạnh, đã tiêu diệt và chiếm gần hết toàn bộ từ Châu Á lẫn Châu Âu,  uy hiếp tới sự an nguy của Nam Tống.

Ỷ Thiên Đồ Long Ký

Ỷ Thiên Đồ Long Ký được dịch theo tiếng Việt của chúng ta là Cô Gái Đồ Long, trong bộ Xạ điêu tam khúc thì đây là phần cuối cùng.

Năm 1961 Hương Cảng Thương báo lần đầu xuất bản bộ tiểu thuyết này tại đất nước Hồng Kông hoa lệ. Và sau đó được Nhà xuất bản Văn học xuất bản bằng Tiếng Việt tại Việt Nam.

Lộc Đỉnh ký

Lộc Đỉnh Ký còn được gọi bằng một cái tên khác là Lộc Đỉnh Công, cũng là cuốn tiểu thuyết cuối cùng của nhà văn Kim Dung. Kim Dung đã từng nói Lộc Đỉnh Ký là tác phẩm hay nhất của mình.

Đây được xem là phim cổ trang có nhiều phiên bản nhất

Đây được xem là phim cổ trang có nhiều phiên bản nhất

Cái tên Lộc Đỉnh Ký được ra đời bởi Kim Dung thông qua việc Lã Lưu Dương dạy con về “lộc”(hươu) và “đỉnh”. Đây là phép ẩn dụ của người Trung Quốc khi nhắc tới Trung Nguyên nói riêng và Trung Hoa nói chung.

Tuyết Sơn Phi Hồ

Tuyết Sơn Phi Hồ là cuốn tiểu thuyết cũng rất nổi tiếng của võ hiệp Kim Dung, năm 1959 đã vinh dự được đăng trên Minh Báo.

Vào năm 2007, trong sách giáo khoa môn ngữ văn tại Trung Quốc đã đăng một đoạn ngắn trong tác phẩm này và gây ra một cơn sóng dư luận lớn.

Lục Chỉ Cầm Ma

Năm 1994 tác phẩm Lục Chỉ Cầm Ma đến với khán giả, đây là bộ phim kiếm hiệp của Trung Quốc xoay quanh bối cảnh người người chém giết, sát hại lẫn nhau nhằm tranh giành chiếm lấy Thiên Ma Cầm.

Cho tới thời điểm hiện tại thì bộ phim đã được sản xuất khá lâu nhưng Lục Chỉ Cầm Ma vẫn nằm trong danh sách những bộ phim kiếm hiệp ấn tượng và hay nhất mọi thời đại.

Hy vọng với top phim cổ trang trung quốc hay nhất mọi thời đại trên đây đã giúp bạn có những thông tin bổ ích cho mình.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*