Top 5 phần mềm thiết kế nội thất 3D tốt nhất hiên nay

phần mềm thiết kế nội

Để thiết kế 1 ngôi nhà với các sản phẩm đầy đủ và chi tiết , nhà thiết kế cần phải dùng đến những phần mềm thiết kế nội thất tốt nhất hiện nay.

Cùng điểm qua top 5 phần mềm được dân thiết kế ưa chuộng nhất hiện nay nhé.

Top 5 phần mềm thiết kế nội thất 3D tốt nhất hiên nay

Autodesk 3Ds Max

Phần mềm này có rất nhiều tính năng hữu ích dành riêng cho việc tạo đồ họa 3D với độ chi tiết cao, hình ảnh đẹp vì vậy mà các nhà thiết kế chuyên nghiệp, sinh viên luôn chọn Autodesk 3Ds Max cho công việc của mình.

Đây là công cụ thiết kế hàng đầu hiện nay

Đây là công cụ thiết kế hàng đầu hiện nay

Nếu mới lần đầu sử dụng, co thể bạn sẽ cảm thấy khó khăn với quá nhiều tính năng để làm quen, tuy nhiên, chỉ cần vài ngày chịu khó học hỉ hay có ai hướng dẫn, bạn sẽ nhanh chóng sử dụng tốt công cụ này thôi.

SketchUp

Đây là 1 ứng dụng từng có 1 thời gian dài thuộc về ông lớn Google, là một trong những phần mềm thiết kế cơ bản nhất hiện nay mà những người mới có thể tạo ra các sản phẩm 3D cho mình.

Điểm đặc biệt nhất của phần mềm này chính là giao diện được thiết kế khá đơn giản và thân thiện, rất dễ dàng để làm quen và sử dụng . Phần mềm SketchUp có 2 phiên bản là trả phí và miễn phí, tùy vào mục đích sử dụng cùa mình mà người dùng sẽ chọn phiên bản thích hợp nhất với công việc của mình.

Autodesk AutoCad

Đối với những người chuyên thiết kế đồ họa, thì phần mềm này đã là cái tên quá nổi tiếng rồi, tuy nhiên, với những người mới thì phần mềm này khá khó để làm quen bởi giao diện của nó có thiết kế khá phức tạp.

Nhưng khi đã quen sử dụng, bất cứ ai cũng đều công nhận rằng đây là 1 công cụ cực kỳ hữu ích dành cho việc thiết kế với nhiều tính năng vô cùng hữu ích.

Không quá khó hiểu khi phần mềm này luôn lọt top danh sách các phần mềm thiết kế được các công ty xây dựng và các kỹ sư trình độ cao sử dụng để tạo nên các công trình , tòa nhà với độ chính xác rất cao.

Autodesk Revit

Đây là phần mềm chuyên nghiệp để thiết kế các công trình có độ phức tạp và chính xác cao nhờ vào các tính năng được xây dựng đặc biệt.

Phần mềm này đòi hỏi người sử dụng phải có kinh nghiệm

Phần mềm này đòi hỏi người sử dụng phải có kinh nghiệm

Chính vì vậy mà nó cũng trở nên khá khó khăn để sử dụng đối với những người không chuyên và người mới, để sự dụng được công cụ này thì người dùng phải có kinh nghiệm lâu năm trong ngành nội thất , đồng thời có nhiều kinh nghiệm sử dụng các phần mềm thiết kế khác thì mới nên chuyển sang dùng Autodesk Revit.

Autodesk Homestyler

Cái tên cuối cùng trong danh sách này chính là Autodesk Homestyler –  phần mềm thiết kế nội thất quá quen thuộc với những nhà thiết kế việt nam. Phần mềm này có ưu điểm được đánh giá rất cao đó là khả năng lên kế hoạch thiết kế 1 cách dễ dàng, tính năng mô phỏng chính xác giúp cho việc thiết kế các căn nhà, cửa ra vào, nội thất 1 cách rất chi tiết.

Ngoài ra, phần mềm này còn 1 ưu điểm nữa giúp được các nhà thiết kế Việt Nam lựa chọn chính là phần giao diện rất thân thiện, dễ dàng làm quen và sử dụng , các tính năng cũng không quá phức tạp như Revit hay AutoCAD.

Hy vọng bài viết top 5 phần mềm thiết kế nội thất 3D trên đây đã giúp bạn chọn được cho mình 1 phần mình thích hợp để hỗ trợ công việc của mình.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*