Top 10 điểm tham quan nổi tiếng tại New York

top 10 diem tham quan noi tieng tai new york

 

New York có những tòa nhà chọc trời, những thư viện lớn hiện đại, hay sân khấu hoành tráng bậc nhất thế giới. Hãy cùng Thesogood.com xem qua top 10 điểm tham quan nổi tiếng tại New York không thể không ghé thăm sau đây.

1. Fifth Avenue

top 10 diem tham quan noi tieng tai new york 01

Đại lộ 5 chính là sự hòa quyện tuyệt vời từ những cửa hàng có kiến trúc tinh tế và sang trọng. Đây cũng là một trục giao thông quan trọng của  Manhattan và là tượng đài về sự giàu có của NY. Ngoài ra Fifth Avenue còn được biết đến là kinh đô thời trang tại Mỹ dành cho du khách yêu thích thời trang hàng hiệu.

2. Empire State Building

Đây cũng chính là biểu tượng của thành phố NY phồn hoa được xây dựng vào năm 1930.  Nơi đây được chọn làm bối cảnh cho nhiều bộ phim nổi tiếng Hollywood  mà bạn thường xem. Tòa nhà cao 381m và có tổng cộng 102 tầng. Mỗi năm nơi đây đón 3.5 triệu du khách. Khi lên tới tầng 86 bạn sẽ thấy toàn cảnh NY về đêm thật xa hoa và lộng lẫy.

3. Rockefeller Center

Khu rockekeller center là khu trung tâm thương mại của tỉ phú Rockefeller với 19 khu trung tâm. Rockfeller Center luôn là điểm đến của nhiều du khách khi tới New York. Khi đến đây, du khách có thể mua sắm, dịch vụ nhà hàng, khách sạn, hay thậm chí là trượt băng cả mùa hè. Mỗi tuần nơi đây đón khoảng 200.000 lượt khách tham quan mua sắm

4. Bảo tàng Ellis Island Immigration

Bảo tàng nằm trên đảo Ellis Island ghi lại quá trình cha ông người mỹ nhập cư từ các nước Châu Âu sang. Bào tàng là sự nhắc  nhở cũng như niềm tự hào của người dân thành phố NY. Giờ thăm quan bảo tằng bắt đầu từ 8 h đến 7 h tối, đều đặn từ năm 1990 cho đến nay.

5. Tượng Nữ thần Tự Do

 

Tượng Nữ thần tự do chắc không còn xa lạ gì với nhiều  người. Tượng Nữ thần không chỉ là biểu tượng của người dân NY mà còn cho cả nước Mỹ. Tượng nặng 229 tấn với tổng chiều cao 93m. Trong thân tượng có cầu thang xoáy trôn ốc, bằng với ngôi nhà cao 12 tầng, giúp khách tham quan leo lên tới đỉnh tượng.

6. Times Square

Quảng trường thời đại Time Square được biết đến là “Giao lộ của thế giới”. Nơi đây nổi tiếng đông vui nhộn nhịp bậc nhất thế giới. Khi nơi đây không bao giờ tắt đèn. Du khách có thể thoải mái mua sắm, du ngoạn tại đây. Mỗi năm theo thống kê có đến 365.000 người mua sắm trong một ngày tại Time Square

 

7.  Bảo tàng Metropolitan of Art

Bạn biết không bảo tàng trung tâm Metropolitan of Art chính là bảo tàng nghệ thuật lớn nhất thế giới. Vì bảo tàng là nơi lưu giữ rất nhiều bộ sưu tập đẹp nhất thế giới. Bạn sẽ có thể xem triển lãm về lịch sự của mọi nền văn minh như : Hy Lạp, La tinh… Từ châu Á, Châu Phi, Châu Mỹ….

8. Central Park

Công viên Central Park là công viên trung tâm của NY và là công viên nhân tạo lớn nhất . Công viên rộng tới 340 ha, là một hành tinh xanh giữa lòng thành phố nhộn nhịp. Hầu như du khách nào đến thăm NY đều có ít nhất một lần ghé thăm công viên. Mỗi năm Central Park có đến 25 triệu khách ghé thăm.

 

9. Bảo tàng Guggenheim

Guggenheim là bảo tàng dành cho những người yêu thích nghệ thuật đương đại. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những bộ sưu tập, thiết kế mang hơi thở hiện đại tại bảo tàng. Với thiết kế mở, độc đáo bảo tàng Guggenheim sẽ là điểm đến thú vị cho bạn khi một lần đến thăm.

 

10. Bảo tàng American of Natural History

top 10 diem than quan noi tieng tai new your

Nổi tiếng với nhiều bộ xương hóa thạch của loài khủng long, viện bảo tàng American of Natural History là viện bảo tảng lịch sử tự nhiên lớn nhất của thế giới chúng ta. Để đến tham quan bảo tàng bạn chỉ cần tới Central Park là sẽ thấy được American of Natural History. Thống kê thì bảo tảng hiện đang có 32 triệu cổ vật và hóa thạch trưng bày với hơn 1200 nhân viên.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*