Tiêu chuẩn ISO và những điều doanh nghiệp cần biết

Tiêu chuẩn ISO

Tiêu chuẩn ISO đang là thước đo về chất lượng sản phẩm hàng hóa chuẩn mực để người tiêu dùng quyết định có nên sử dụng hay không?

Bởi vậy nhiều sản phẩm hàng hóa, nội thất, tiêu dùng… cần đến thước đo ISO để một phần khẳng định với người tiêu dùng về chất lượng. Nếu bạn còn nhiều thắc mắc về các tiêu chuẩn ISO hiện nay thì bài viết dưới đây Đông Phú Tiên sẽ cho bạn câu trả lời thích đáng nhất.

Định nghĩa tiêu chuẩn ISO là gì?

 Tiêu chuẩn ISO thước đo cả chất lượng

 Tiêu chuẩn ISO thước đo cả chất lượng

ISO là tên viết tắt của Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế cũng chính là thước đo tiêu chuẩn được ban hành bởi tổ chức này nhằm đảm bảo chất lượng mọi hàng hóa đưa ra thị trường. 

Đối với người tiêu dùng, doanh nghiệp và nhà quản lý tiêu chuẩn ISO như một thước đo chất lượng hàng hóa hiện nay. Nó quyết định sản phẩm đó có đủ điều kiện hay là không được mang ra thị trường đến tay người tiêu dùng.

Chính vì thế, các sản phẩm muốn cạnh tranh lành mạnh và công khai cần có chứng nhận ISO cho các sản phẩm của mình. Điều đó thúc đẩy phát triển kinh tế và người tiêu dùng  sẽ được sử dụng sản phẩm chất lượng.

Phân loại tiêu chuẩn ISO

Các sản phẩm đạt tiêu chuẩn ISO khác nhau sẽ có đặc điểm như thế nào? Để tìm hiểu về điều này, hãy cùng tham khảo thông tin bên dưới:

– Tiêu chuẩn ISO 9000 là gì?

Nhắc đến các loại hình sản phẩm hàng hóa công nghiệp, mà doanh nghiệp sản xuất muốn đưa ra thị trường thì cần được chứng nhận ISO 9000. ISO 9000 là chứng nhận quan trọng quyết định sản phẩm đó có đủ tiêu chuẩn xuất ra thị trường đến tay người tiêu dùng hay không vì đó là yêu cầu quốc tế  ISO 9000 do tổ chức chất lượng đo lường quốc tế ban hành.

Đối với Việt Nam các tiêu chuẩn ISO cụ thể là ISO 9000 được ban hành tại Việt Nam từ những năm 1995 cho đến hiện nay phát triển và duy trì rất tốt. Mọi mặt hàng muốn được tiêu thụ đều phải có chứng nhận này và chất lượng sản phẩm đến tay người tiêu dùng vì thế hiệu quả hơn.

– Tiêu chuẩn ISO 22000 là gì?

Nguyên tắc về tiêu chuẩn ISO 22000

Nguyên tắc về tiêu chuẩn ISO 22000

Nhắc đến ngành an toàn thực phẩm, người ta nghĩ ngay đến tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa ISO 22000. Đây là chuẩn mực đo lường được ban hành bởi tổ chức đo lường chất lượng quốc tế viết tắt là ISO để kiểm tra chất lượng, thực phẩm sạch, an toàn tại các doanh nghiệp trước khi mang ra thị trường tiêu thụ. 

Nhờ có chứng nhận ISO 22000 mà các doanh nghiệp trong lĩnh vực chế biến thực phẩm cần làm ăn nghiêm túc an toàn hơn để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

– Tiêu chuẩn ISO 14000 là gì?

Vấn đề môi trường rất nóng, lĩnh vực môi trường không chỉ được quan tâm trong nước mà ngay cả trên thế giới cũng đặc biệt chú ý. Bởi thế ISO 14000 là thước đo về môi trường do Tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế đặt ra nhằm thúc đẩy các biện pháp bảo vệ môi trường. 

Nó được giới chuyên gia ví như một vé bảo hiểm, đảm bảo về môi trường sống cho chính con người chúng ta song song với sản xuất của doanh nghiệp. 

Hơn hết các doanh nghiệp cần đảm bảo giữ gìn môi trường chung để ngăn chặn tình trạng nóng lên của trái đất mà biểu hiện rõ nhất là biến đổi khí hậu. 

Dịch vụ đóng pallet gỗ, thùng gỗ đạt chuẩn ISO 9000 của Đông Phú Tiên

Đông Phú Tiên được biết đến là doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực chuyên đóng Pallet gỗ, thùng gỗ, gia cố đóng gói hàng hóa máy móc, thiết bị điện tử đạt tiêu chuẩn ISO 900… Các loại hình này nhằm đảm bảo tính an toàn của hàng hóa trong quá trình vận chuyển đường dài không bị hỏng hóc…

==>> Xem thêm Cách sắp xếp kho hàng khoa học và hiệu quả giúp gia tăng hiệu quả kho

– Kinh nghiệm nhiều năm trong nghề

Với nhiều năm kinh nghiệm cũng đội ngũ công nhân chuyên nghiệp, lành nghề, luôn đoàn kết tạo ra những sản phẩm mới, chất lượng, đẹp về mẫu mã. Giá thành sản phẩm luôn ưu đãi nhất so với các công ty cùng loại trên thị trường, hàng hóa luôn chất lượng số 1.

– Chất lượng tiêu chuẩn ISO 9000

Đông Phú Tiên chuyên cung cấp các sản phẩm pallet gỗ chất lượng

Đông Phú Tiên chuyên cung cấp các sản phẩm pallet gỗ chất lượng

Nổi bật tại công ty là dịch vụ đóng pallet gỗ. thùng gỗ với chứng nhận quốc tế về ISO 9000 với các sản phẩm chất lượng bền chặt, chắc chắn. Chúng rất hữu dụng trong vấn đề vận chuyển ở các container, sắp xếp hàng theo khối nhằm tiết kiệm diện tích …

Nhiều năm qua để tồn tại và phát triển bền vững, các sản phẩm Pallet gỗ, thùng gỗ của Đông Phú Tiên đều được kiểm định chặt chẽ theo tiêu chuẩn ISO 9000, phong phú về kích thước khác nhau, chiều lòng mọi khách hàng khó tính nhất. Chính vì kích thước và mô hình có thể thay đổi linh hoạt theo yêu cầu của khách hàng nên các thiết kế ở đây rất đa dạng và phong phú.. 

Các sản phẩm đạt tiêu chuẩn ISO 9000 của công ty bao gồm thùng kiện, đóng thùng nan, kệ đỡ… Tất cả đều đáp ứng các yếu tố về chất lượng, thân thiện với môi trường, đảm bảo chất lượng bền đẹp, lâu dài.

==>> Xem thêm Làm thế nào để đảm bảo an toàn lao động trong nhà máy của bạn

Qua bài viết trên, chắc chắn rằng bạn đã hiểu rõ hơn về các chứng nhận ISO khác nhau như 9000, 22000, 14000. Và hơn hết bạn Đông Phú Tiên chính là địa chỉ uy tín về sản xuất Pallet gỗ, thùng gỗ và các thiết bị điện tử khác để bạn tìm đến khi cần.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*