Tác Dụng Của Việc Rửa Chén Với Nước Nóng

Nhiều người nghĩ rằng rửa chén với nước rửa chén sẽ giúp tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn, giúp chén đĩa của bạn sạch sẽ, sáng bóng hoàn toàn.

Thực chất, phương pháp này chỉ loại bỏ các chất bẩn có thể nhìn thấy khỏi bát đĩa và đồ dùng mà không khử trùng cũng như không khử bát đĩa của bạn khỏi các dạng vi khuẩn khác.

Đó là lý do tại sao bạn nên dùng nước nóng để rửa chén đĩa. Nếu bạn đang lăn tăn vì nước nóng có thể ảnh hưởng đến da tay thì cũng đừng quá lo lắng, một chiếc gang tay cao su có thể bảo vệ đôi tay của bạn.

Dưới đây sẽ là những lợi ích của việc rửa chén đĩa bằng nước nóng và những lời khuyên hữu ích khi rửa chén với nước nóng.

Lợi ích của việc rửa bát bằng nước nóng

1.Nước nóng giúp rửa bát nhanh hơn

Nước nóng giúp làm trôi các thức ăn dư thừa bám trên bát đĩa một cách tự nhiên. Điều này có nghĩa là bạn không cần tốn quá nhiều thời gian để kỳ cọ bát đĩa, đồ nấu ăn và các đồ dùng bếp khác.

2. Loại bỏ dầu mỡ

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng phải dùng hết sức lực để rửa bát nhưng nhận ra bát vẫn chưa sạch và còn dính quá nhiều dầu mỡ.

Nước nóng thường có khả năng loại bỏ dầu mỡ bám trên đĩa cao hơn so với nước lạnh. Điều này giải thích tại sao rửa bát bằng nước lạnh hoặc nước ở nhiệt độ thường có thể để lại lớp dầu mỡ dai dẳng. Với nước nóng, bạn có thể loại bỏ dầu mỡ một cách nhanh chóng và điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được cả nước rửa bát cũng như sức lực.

3. Giảm thời gian làm khô

Như chúng ta đã biết, nước bay hơi nhanh hơn ở nhiệt độ cao. Điều này có nghĩa là khi bạn sử dụng nước nóng để rửa bát đĩa, chúng sẽ khô nhanh hơn khi bạn rửa với nước lạnh. Nhiều người thường có quen lau khô bát đĩa bằng khăn nhưng hãy lưu ý ràng: khăn chính là nơi trú ẩn của vi khuẩn. Vì vậy, cách tốt nhất để bát đĩa khô nhanh hơn là sử dụng nước nóng.

4. Khử trùng bát đĩa

Làm sạch và khử trùng bát đĩa là hai việc hoàn toàn khác nhau. Làm sạch chỉ đơn giản là khiên không có bụi bẩn và dầu mỡ trên chén đĩa nhưng vệ sinh lại liên quan đến việc khử trùng. Theo khuyến nghị, có hai cách để khử trùng bát đĩa: (1) Rửa bát đĩa  dưới vòi nước nóng, tốt nhất là trong khoảng 170 ° F (76,7 ° C) trong ít nhất 30 giây hoặc (2) ngâm bát đĩa trong dung dịch khử trùng gồm thuốc tẩy và nước. Nếu bạn lo lắng về sự an toàn của chất tẩy trắng thì nước nóng sẽ là sự lựa chọn ưu tiên. Việc khử trùng đồ dùng bếp với nước nóng sẽ an toàn hơn và điều này có thể đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Máy nước nóng không chỉ có thể đáp ứng nhu cầu tắm trong gia đình mà có thể kết nối đến các vòi nước trong phòng bếp phục vụ các mục đích nấu nướng. Bên cạnh đó, việc rửa rau củ với nước ấm cùng với muối cũng giúp loại bỏ các chất độc, thuốc trừ sâu; đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn. Bình nóng lạnh Alantic được trang bị ELCB chống giật và màn hình LED hiển thị nhiệt độ đáp ứng toàn bộ nhu cầu của ban: https://atlantic-comfort.vn/san-pham/binh-nuoc-nong-gia-dung/neo-max/

Lời khuyên khi rửa chén với nước nóng

Nếu bạn còn cảm thấy khó chịu với việc rửa chén bằng nước nóng do nhiệt độ nước khá cao thì sau đây sẽ là một số mẹo hay dành cho bạn:

  • Đổ đầy nước nóng vào bồn rửa và thêm một chút nước nước bát để loại bỏ dầu mỡ. Sau đó, cho chén đĩa vào bồn rửa để ngâm. Khi nước nguội bớt, bát đĩa sẽ được loại bỏ dầu mỡ và bạn có thể thoải mái tiếp tục rửa mà không sợ bỏng tay.
  • Mang gang tay trong quá trình rửa. Điều này không chỉ giúp tránh việc bị bỏng tay mà còn giúp bảo vệ đôi tay khỏi các chất tẩy rửa.
  • Nếu nước quá nóng, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ nhiệt độ trên thanh điều nhiệt của máy nước nóng cho phù hợp.

Trên đây là những lợi ích của việc rửa bát bằng nước nóng. Có thể thấy rằng, nước nóng sẽ giúp rửa chén đĩa nhanh hơn và sạch hơn, đảm bảo vệ sinh và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình của bạn. Chính vì thế, bạn hãy hình thành thói quen sử dụng nước nóng để rửa chén ngay hôm nay. Với sự phát triển của công nghệ, bạn sẽ không cần phải đun nước nóng theo cách truyền thống với lượng nước hạn chế. Bạn có thể sử dụng nước nóng từ bình nóng lạnh, máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Mời bạn tham khảo các sản phẩm máy nước nóng gia dụng: https://atlantic-comfort.vn/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*