Quy trình sản xuất thùng carton

Quy trình sản xuất thùng carton

Bạn là chủ một doanh nghiệp đang cần tìm nơi sản xuất thùng carton số lượng lớn để đóng gói vận chuyển hàng hóa. Hay bạn là chủ cửa hàng tạp hóa đang phân vân khi không biết nơi nào sản xuất thùng carton chất lượng tốt mà giá cả phải chăng. Giữa thị trường đầy rẫy những công ty cung cấp thùng giấy carton, thật khó để lựa chọn một địa chỉ uy tín, chất lượng.

Để giúp quý khách hàng an tâm hơn trong việc tìm kiếm nhà cung cấp, chúng tôi xin đưa ra vài nét về quy trình sản xuất thùng giấy carton, đây là quá trình quyết định chính đến chất lượng của sản phẩm. Mọi người có thể dựa vào quy trình này, để nhìn nhận, đánh giá và chọn lựa cho mình một địa chỉ sản xuất thùng giấy carton uy tín nhất nhé!

Quy trình sản xuất thùng giấy carton

Mỗi đơn vị sẽ có một quy trình sản xuất khép kín khác nhau nhưng nhìn chung quá trình này đều tồn tại những bước cơ bản sau:

Bước 1: Chọn giấy nguyên liệu

Đây được đánh giá là bước quan trọng nhất, chọn giấy nguyên liệu là yếu tố quyết định đến chất lượng thành phẩm cuối cùng.  

Khi đặt hàng làm giấy carton có hai yếu tố mà bạn cần quan tâm là định lượng giấy và nguồn gốc của giấy. 

Ở đây, định lượng của giấy được hiểu là khối lượng giấy trên một đơn vị diện tích, số đo cho định lượng này kí hiệu là LBS. Chỉ số này càng cao thì độ bền và chất lượng giấy càng tốt.

Người ta thường chọn loại giấy có LBS cao vào khoảng 220- 275 cho lớp bề mặt ngoài cùng, vì đó là phần chịu nhiều tác động bên ngoài trong quá trình vận chuyển. Đối với các mặt hàng xuất khẩu, người ta có thể chọn lớp giấy có chất lượng tốt hơn và phủ lớp bột gỗ để chống thấm, chống ẩm. Vì vậy, chi phí bỏ ra cho quy trình sản xuất bao bì sản phẩm này cũng tốn kém hơn nhiều.

Lớp giấy ruột bên trong thường được sử dụng LBS thấp hơn có định lượng từ 135- 185, nếu muốn đảm bảo lớp ruột được bền hơn, bạn có thể chọn loại giấy có định lượng từ 150 LBS trở lên.

Yếu tố thứ hai cần quan tâm là nguồn gốc của các loại giấy. Mỗi quốc gia sẽ sản xuất nhiều loại giấy khác nhau phân theo cấp độ 1, cấp độ 2, cấp độ 3,… tùy từng nhu cầu. Thông thường, lớp mặt ngoài sẽ được sử dụng loại giấy có nguồn gốc từ các nước tiên tiến như Thái Lan, Hàn Quốc, Đài Loan để có chất lượng tốt nhất, còn mặt giấy trong có thể chỉ dùng loại giấy có định lượng thấp hơn (cấp độ 2,3) hoặc giấy được sản xuất trong nước để tiết kiệm chi phí.

Bước 2: Chọn quy cách làm thùng giấy carton

Cách làm thùng giấy carton cũng được phân theo nhiều yếu tố:

Thứ nhất, bạn chọn làm loại thùng nào bởi vì mỗi dạng thùng có cách thức làm và thông số khác nhau. Vì thế, quy tắc và cách thức triển khai khác nhau.

Thứ hai là chọn kích cỡ thùng giấy carton. Kích cỡ của thùng giấy carton nói lên sản phẩm chứa bên trong đó. Ví dụ như các sản phẩm nội thất gỗ, thường có chiều dài, hay độ nặng cao. Vì thế, khi làm các thùng giấy carton này phải có kích cỡ lớn. Nhưng đối với những mặt hàng khối lượng nhẹ như may mặc thì loại thùng giấy carton lại có kích thước nhỏ hơn. 

Thứ ba là yêu cầu của khách hàng, nhiều doanh nghiệp muốn làm thùng giấy carton liền tấm hay thùng giấy carton ghép 2 mảnh. Chúng ta cũng dựa theo đó để đưa ra cách sản xuất phù hợp nhất.

Bước 3: Cắt giấy

Sau khi có giấy nguyên liệu và thông số trên thùng giấy carton, các công ty bao bì sẽ tạo ra các thùng bìa carton theo kích thước khách hàng yêu cầu hoặc cắt thành giấy tấm để bán lại cho các công ty nhỏ không thể tự mình chạy quy trình sản xuất bao bì sản phẩm.

Để cắt được giấy tấm đúng chuẩn như kích thước yêu cầu, nhân viên kỹ thuật sẽ phải điều chỉnh các thông số trên máy chạp giấy. Sau khi đã điều chỉnh thông số chính xác, máy chạp giấy sẽ chạy ra những giấy tấm theo đúng yêu cầu kích thước mà khách hàng cần. Như vậy, về cơ bản, giấy carton tấm đã hoàn thành.

Bước 4: In thùng giấy carton

Sau khi đã tạo ra được những tấm giấy đúng với kích thước thùng giấy carton, công việc tiếp theo trong quy trình sản xuất là in những thông tin liên quan đến sản phẩm, nhãn hàng lên thùng giấy carton. Tùy thuộc vào mức độ phức tạp của hình ảnh, chữ viết cũng như số lượng sản phẩm để tiến hành in thủ công hay in máy.

Công đoạn này chính là để khách hàng có thể đưa thông tin của doanh nghiệp mình tiếp cận với mọi người thông qua các hình ảnh sản phẩm, tên tuổi nhãn hàng. Đây cũng chính là hình thức khách hàng đang tự PR mình bằng hình ảnh trên bao bì carton.

Bước 5: Đóng ghim và dán keo

Khi các công đoạn đã được hoàn tất, khâu cuối cùng là đóng ghim và dán keo. Người ta thường sử dụng keo hoặc ghim gắn hai đầu của mảnh giấy carton là tạo được sản phẩm hoàn chỉnh. Sau đó là kiểm tra lại kích thước thùng cũng như các chi tiết với yêu cầu của khách hàng hay chưa. Sau khi đã kiểm tra và hoàn tất, sản phẩm đạt yêu cầu thì chúng ta chỉ việc xếp chúng và bàn giao lại cho khách hàng.

Địa chỉ sản xuất thùng giấy carton uy tín

Những ngành sản xuất khác nhau cũng sẽ yêu cầu quy trình sản xuất khác nhau tùy thuộc vào sản phẩm. Một công ty sản xuất bao bì carton uy tín ngoài việc phải thực hiện đúng các công đoạn, quy trình sản xuất bìa carton, in thùng carton để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng thì họ còn phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định của pháp luật trong việc nhập khẩu nguyên liệu, đầu tư trang thiết bị máy móc, cơ sở vật chất và xử lý chất thải đúng quy định. 

Đó cũng chính là những tiêu chí của Vietbox khi tham gia vào quy trình sản xuất thùng giấy carton. Chính vì thế, quý khách có thể yên tâm mà lựa chọn dịch vụ in thùng carton tại đây mà không phải băn khoăn hay lo lắng bất kì một vấn đề gì.

Chúng tôi sở hữu dây chuyền công nghệ tiên tiến, hiện đại cao, có thể đáp ứng được mọi sở thích, yêu cầu mà khách hàng đề ra. Bất cứ một vị khách nào đã hợp tác với Vietbox thì không bao giờ phải thất vọng ra về. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu sản xuất thùng carton thì hãy liên hệ tới đường dây nóng của chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng ngay hôm nay. Vietbox tự hào là đơn vị luôn đồng hành cùng quý công ty trong hành trình tìm kiếm sáng tạo, tìm kiếm sự khác biệt đổi mới.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*