Những địa điểm nổi tiếng tại New Orleans

nhung dia diem noi tieng tai new orleans

Bang New Orleans Mỹ là thành phố tươi đẹp với rất nhiều địa danh nổi tiếng làm mê đắm lòng người. Nếu có dịp đến nơi đây một lần bạn hãy thử đến một trong những địa điểm nổi tiếng tại New Orleans mà chúng tôi sắp liệt kê dưới đây.

1. Quảng trường Jackson

Tại đây, Quảng trường Jackson được xem là biểu tượng của thành phố. Bức tượng của người anh hùng Andrew Jackson chính là niềm tự hào của người dân nơi đây. Dọc theo hai bên hàng rào quảng trường có nhiều tranh trung bày của những nghệ sĩ đường phố. Đã đến với New Orleans mà không đến với quảng trường Jackson là một điểm thiếu sót với du khách. Thêm nữa nếu đã tới thăm quảng trường Jackson bạn nên tới thăm nhà thờ St Louis. Đây là nhà thờ nổi tiếng vẫn còn giữ lại kiến trúc phục hưng thế kỷ 18.

nhung dia diem noi tieng tai new orleans 01

New orleans nhìn từ trên cao

2. Bảo tàng nghệ thuật  Ogden

Đừng bỏ lỡ chuyến ghé thăm bảo tàng nghệ thuật Odgen nếu bạn đã đến thăm thành phố New Orleans! Bảo tàng nằm tại khu Warehouse phía tây thành phố. Nơi đây trưng bày nhiều bức tranh, cũng như đồ gốm sứ ở thời Mason-Dixon. Ngoài ra du khách có thể đi bộ hay đón đi taxi đến thăm nhưng khu nghệ thuật khác.

Với những bạn yêu thích nghệ thuật hãy đến khu trung tâm thưởng thức nhạc hội vào ngày thứ 5. Có nhiều chương trình trong ngày như : khiêu vũ, hòa nhạc, tiệc cocktail. Sau đó bạn nên đến một trong hai nhà hàng Cochon hay Mano  để dùng bữa tối. Vì hai nhà hàng này là hai nhà hàng nổi tiếng nhất khu vực này rồi.

3. Công viên trung tâm thành phố

Trải dài từ Bayou St John tới Hồ Pontchartrain, công viên trung tâm thành phố rộng đến 1.300 mẫu Anh. Đây chính là một trong hai viên ngọc trời ban của xứ Orleans. Hội đồng thành phố đã phục hồi lại công viên sau trận bão Katrina tàn phá, làm phá hủy rất nhiều cây cổ thụ quý hiếm. Với những sự cố gắng của chính quyền thành phố giúp vực dậy công viên mà giờ đây du khách có thể thoải mái đi bộ hay đạp xe dạo quanh công viên hay ngồi trò chuyện trên những thảm cỏ.

4. Bánh mì Po-Boys

Đã đến với New Orleans bạn hãy dùng thử bánh Po-Boys, loại bánh mỳ nổi tiếng tại đây. Du khách chắc chắn khi đã thử qua bánh mỳ Po-Boys thì sẽ luôn nhớ mãi. Đây chính là loại bánh mì Pháp tươi ngon có nhân từ sò hay tôm chiên với sốt mayonnaise. Xin nói thêm là bánh mỳ New Orleans là hình tượng của người dân địa phương thật thà, chân chất.

5. Đồ uống đặc biệt của vùng

New Orleans còn nổi tiếng là một trong những nơi có đồ uống ngon nhất thế giới. Những đồ uống nổi tiếng này bao gồm: Sazerac, Cocktail hay như rượu sâm banh Ramos. Đến với New Orleans bạn hãy có những bữa tiệc vui vẻ, say mềm đến quá nửa đêm. Du khác thoải mái dùng rượu mà không sợ bị phạt, miễn là bạn đảm bảo trật tự, không gây ảnh hưởng đến người khác. Nếu muốn đông vui bạn hữu hãy đến với Pat O’Briens, Carrousel, Avenue Pub là 3 quán rượu nổi tiếng của vùng nhé.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*