Một lần xét nghiệm ADN hết bao nhiêu tiền và nên thực hiện ở đâu?

Mẫu xét nghiệm là máu thì sẽ không mất thêm phí dịch vụ
Mẫu xét nghiệm là máu thì sẽ không mất thêm phí dịch vụ

Ngày nay phương pháp xét nghiệm ADN không chỉ sử dụng trong các vụ án hình sự mà còn được rất nhiều người trên thế giới sử dụng để xác định huyết thống, tìm người thân thất lạc,… vì nó có độ chính xác rất cao. Bạn muốn làm xét nghiệm ADN nhưng  còn chưa rõ về nó. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn biết được một lần xét nghiệm ADN hết bao nhiêu tiền và nên làm ở đâu.

Xét nghiệm ADN hết bao nhiêu tiền?

Một lần xét nghiệm ADN hết bao nhiêu tiền?
Một lần xét nghiệm ADN hết bao nhiêu tiền?

Bạn muốn xét nghiệm ADN xem giữa hai người có quan hệ huyết thống hay không rất đơn giản. Bạn chỉ cần có được các mẫu máu, móng tay, tóc, da,  hay bất kì thành phần nào chứa tế bào của người cần xét nghiệm là được. Bạn chỉ cần mang các mẫu đó đến các trung tâm xét nghiệm uy tín để thực hiện. Họ sẽ nghiên cứu, phân tích và cho bạn kết quả chính xác nhất.

Giá xét nghiệm ADN còn phụ thuộc vào mối quan hệ bạn muốn làm xét nghiệm. Mỗi mối quan hệ theo cấp độ khác nhau sẽ có những bảng giá khác nhau. Giá của mỗi lần xét nghiệm còn phụ thuộc vào mức độ uy tín của trung tâm và thời gian lấy kết quả. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ giá dịch vụ chung của một lần xét nghiệm cho 2 mẫu.

Giá xét nghiệm ADN còn phụ thuộc vào mối quan hệ
Giá xét nghiệm ADN còn phụ thuộc vào mối quan hệ

Xét nghiệm ADN huyết thống trực hệ: cha- con hoặc mẹ con

Loại xét nghiệm này có giá rẻ nhất trong các xét nghiệm xác định huyết thống. Bởi giữa cha mẹ và con là huyết thống trực tiếp, các gen trùng nhau sẽ nhiều và tiến hành xét nghiệm nhanh chóng hơn.

 • Lấy kết quả sau 2 ngày: tùy thuộc vào mỗi trung tâm xét nghiệm nhưng nhìn chung nó sẽ dao động trong khoảng 2- 3 triệu đồng/ lần.
 • Lấy kết quả sau 48h: giá dịch vụ nằm trong khoảng 4,5- 5,5 triệu đồng.
 • Lấy kết quả sau 4h: càng nhanh chi phí càng đắt, nếu bạn muốn biết kết quả sau sau 4h thì chi phí phải bỏ ra từ 6,5- 8 triệu đồng.

Xét nghiệm huyết thống không trực hệ: ông nội- cháu trai, bà nội- cháu gái, chú, bác- cháu trai, anh chị em cùng cha,…

Xét nghiệm huyết thống không trực hệ sẽ có chi phí đắt hơn xét nghiệm huyết thống trực hệ bởi số gen trùng nhau sẽ ít hơn. Dưới đây là bảng giá tham khảo theo thời gian lấy kết quả cho 2 mẫu xét nghiệm:

 • Lấy kết quả sau 2 ngày: thời gian để lấy kết quả lâu hơn giá sẽ rẻ hơn, giá chung nằm trong khoảng 4- 5 triệu đồng.
 • Lấy kết quả sau 24h: mức giá dao động trong khoảng từ 5,5- 7 triệu đồng.
 • Lấy kết quả sau 4h: khoảng từ 8- 10 triệu đồng cho một lần xét nghiệm.

Xét nghiệm ADN huyết thống theo dòng mẹ: anh chị em cùng mẹ, bà ngoại- cháu gái,…

Giá của dòng xét nghiệm này cũng có giá như xét nghiệm huyết thống không trực hệ vì các mối quan hệ cơ bản là giống nhau. Đó là những mức giá xét nghiệm chung của hầu hết các viện xét nghiệm, tuy nhiên cũng có những sự chênh lệch không quá lớn giữa các trung tâm khác nhau.

Một số phí dịch vụ phát sinh trong một lần xét nghiệm

Trong một lần xét nghiệm cơ bản thì bạn chỉ mất số tiền như đã nói trên nhưng nếu bạn rơi vào một trong những trường hợp dưới đây thì sẽ mất thêm một số phí dịch vụ theo quy định. Bạn hãy tham khảo để có thể biết được chính xác một lần xét nghiệm ADN hết bao nhiêu tiền tất cả.

Mẫu xét nghiệm là máu thì sẽ không mất thêm phí dịch vụ
Mẫu xét nghiệm là máu thì sẽ không mất thêm phí dịch vụ
 • Nếu mẫu xét nghiệm không phải là máu, niêm mạc miệng mà là mẫu móng tay, tóc, da,… thì phí dịch vụ sẽ phát sinh là 500.000 đồng và thêm mất thêm 2 giờ để có kết quả so với thời gian quy định.
 • Nếu mẫu xét nghiệm là tinh trùng, bàn chải đánh răng, đầu lọc thuốc,… phí dịch vụ phát sinh thêm sẽ khoảng 2.500.000 đồng.
 • Thời gian chờ lấy kết quả không tính ngày lễ, bắt đầu tính từ khi viện xét nghiệm nhận mẫu và khách hàng đã thanh toán thành công.
 • Bạn có thể yêu cầu thu mẫu tại nhà và thanh toán online tiện lợi.
 • Tất cả các xét nghiệm sẽ cho kết quả rõ ràng CÓ hoặc KHÔNG CÓ quan hệ huyết thống.

Xét nghiệm ADN ở đâu?

Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều viện xét nghiệm ADN trên cả nước. Dù bạn ở bất kỳ tỉnh thành nào đều có thể tiến hành làm xét nghiệm nhanh nhất. Tất cả các viện xét nghiệm đều sử dụng thiết bị công nghệ hiện đại, đảm bảo kết quả chính xác lên đến 100% vì vậy bạn có thể yên tâm khi làm xét nghiệm. Một số viện xét nghiệm hàng đầu hiện nay đó là:

 • Trung tâm xét nghiệm GENTIS có cơ sở ở cả Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh.
 • Trung tâm xét nghiệm GENPLUS ở Hà Nội.
 • Trung tâm xét nghiệm NOVAGEN ở Hà Nội.
 • Viện Công Nghệ Sinh Học – Xét nghiệm ADN trực thuộc Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam ở Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Viện Công Nghệ Sinh Học có cơ sở ở cả Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.
Viện Công Nghệ Sinh Học ở Hà Nội
Viện Công Nghệ Sinh Học ở Hà Nội

Trên đây NOVAGEN đã giúp bạn giải đáp thắc mắc một lần xét nghiệm ADN hết bao nhiêu tiền và nên làm xét nghiệm ở đâu uy tín, đảm bảo. Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ gì về quan hệ huyết thống của các thành viên trong gia đình mình thì hãy tiến hành làm xét nghiệm ADN để có được kết quả chính xác và hài lòng nhất. 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*