Hướng dẫn cách lập gmail

Lập Gmail
Tạo tài khoản gmail vô cùng đơn giản

Google được biết đến là trang web tìm kiếm sử dụng phổ biến hiện nay. Để khai thác tính năng tìm kiếm trên google bạn phải mở tài khoản google hay còn được gọi là tài khoản gmail. Dữ liệu của google sẽ được đồng bộ hóa, thuận tiện cho việc lưu trữ và chia sẻ dữ liệu mọi lúc, mọi nơi. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách lập gmail một cách chi tiết và nhanh nhất.

Lập gmail
Gmail là sản phẩm dịch vụ của Google

1. Tài khoản gmail là gì?

Chắc hẳn trong số chúng ta ai cũng sở hữu ít nhất một tài khoản gmail. Gmail là dịch vụ email( thư điện tử) miễn phí do Google phát triển vào năm 2004. Đây là dịch vụ có số lượng người dùng lớn nhất. Nó cho phép gửi, lưu trữ và chia sẻ tài liệu một cách nhanh chóng và thuận tiện. Các tài khoản google đều có đuôi là gmail.com để phân biệt với các nhà cung cấp dịch vụ khác.

Google cho ra mắt phiên bản gmail giới hạn lần đầu tiên vào năm 2004. Khi đó Google giới hạn dung lượng dữ liệu miễn phí ở mức 1MB, tức là mỗi một tài khoản gmail chỉ được dùng miễn phí tối đa 1 GB. Hết dung lượng miễn phí người dùng phải mua thêm để tiếp tục sử dụng.

Phiên bản giới hạn kết thúc vào năm 2009 đánh dấu bước phát triển vượt bậc của Google, đưa google trở thành nhà cung cấp dịch vụ thư điện tử hàng đầu thế giới. Số lượng người dùng gmail lên tới hơn một tỷ tài khoản trên toàn thế giới, bỏ xa Yahoo mail và Hotmail. Google tăng dung lượng miễn phí lên tới 15GB, gấp 15 lần so với ngày đầu tiên. Điều này giúp khách hàng yên tâm sử dụng mà không lo đến phí. Ngoài ra google còn tích hợp với google drive- bộ nhớ lưu trữ dữ liệu khổng lồ vô cùng tiện lợi cho người dùng.

2. Các tính năng vượt trội của gmail

Vì sao gmail lại được nhiều người tin dùng đến vậy? Sự xuất hiện của gmail đã đánh bật các đối thủ cạnh tranh mà không phải quảng cáo quá nhiều. So với các dịch vụ email khác nó có nhiều ưu điểm vượt trội như sau:

2.1 Dung lượng lưu trữ khổng lồ

Như đã nói ở trên hiện nay dung lượng lưu trữ gmail lên tới 15GB. Đó mới chỉ tính đến phần dung lượng miễn phí. Nếu hết thì bạn có thể mua thêm hoặc thực hiện xóa các email cũ để tạo ra khoảng trống. Trong trường hợp bạn không muốn xóa bỏ thì có thể sử dụng tính năng Archive để giảm dung lượng lưu trữ. Thật quá tuyệt vời phải không nào.

2.2 Truy cập trên mọi thiết bị

Bạn có thể truy cập gmail trên máy tính, điện thoại thông minh ở bất cứ nơi nào trên thế giới miễn là ở đó có mạng. Điều này vô cùng thuận tiện trong việc chia sẻ tài liệu cũng như kịp thời phát hiện trong trường hợp có ai đó cố tình đăng nhập tài khoản của bạn.

2.3 Lọc thư rác

Gmail có số lượng người dùng rất lớn. Lợi dụng điều này mà nhiều nhà cung cấp dịch vụ sẽ gửi thư quảng cáo. Điều này khiến khách hàng khó chịu vì ảnh hưởng đến công việc và khó theo dõi số lượng thư trong tài khoản. Gmail cung cấp tính năng tự động lọc các tin nhắn quảng cáo, các thư có mã độc… để bảo vệ quyền lợi khách hàng.

2.4 Truy cập gmail offline

Khác với Yahoo và Hot, Google cung cấp tính năng truy cập gmail ngay cả khi không có mạng. Để sử dụng được gmail offline này người dùng cần cài đặt tính năng mở rộng trên Chrome. Nhưng nó có hạn chế là người dùng chỉ xem được các tin nhắn cũ, tin nhắn mới chỉ được cập nhật khi được kết nối internet.

2.5 Đồng bộ hóa nhiều tính năng

Ngoài chức năng gửi email, trao đổi thông tin, tài liệu thì gmail còn đồng bộ hóa các tính năng khác như : Driver, lịch, google plus… Điều này sẽ vô cùng thuận tiện cho người dùng khi cần tìm kiếm tài liệu, chèn ngày tháng và nhiều tính năng hữu ích khác.

Lập Gmail
Gmail tích hợp nhiều tính năng tiện lợi

3. Cách lập gmail trên website Thuthuat.vn

Để lập tài khoản gmail, theo website Thuthuat.vn bạn cần thực hiện các bước sau đây:

– Bước 1: Truy cập vào đường link dưới đây

https://accounts.google.com/signup/v2/webcreateaccount?hl=vi&flowName=GlifWebSignIn&flowEntry=SignUp

– Bước 2: Giao diện hiện ra, bạn điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu bao gồm: Họ và tên, tên tài khoản gmail, tạo mật khẩu và xác nhận mật khẩu. Chú ý rằng tên đăng nhập phải có từ 6 ký tự trở lên và không quá 30 ký tự. Nếu kết quả báo trùng tức là đã có người lấy tên email đó thì bạn sử dụng tên khác. Mật khẩu phải từ 8 ký tự, khuyến khích sử dụng các ký tự hoa, số hoặc ký hiệu đặc biệt… Sau đó bạn xác nhận lại mật khẩu một lần nữa để đảm bảo bạn là chủ nhân của tài khoản gmail đó.

– Bước 3: Ấn tiếp theo để chuyển sang bước kế tiếp. Màn hình giao diện xuất hiện, bạn cung cấp các thông tin về số điện thoại, giới tính, ngày tháng năm sinh… Nếu chẳng may bạn quên mật khẩu thì google sẽ gửi tin nhắn xác nhận mật khẩu đến số điện thoại cung cấp.

– Bước 4: Sau khi thực hiện xong bước 3 ấn tiếp theo, màn hình xuất hiện các yêu cầu và ràng buộc của google, ấn tôi đồng ý để hoàn tất.

– Bước 5: Thông báo hoàn tất thủ tục đăng ký tài khoản gmail. Bây giờ bạn có thể đăng nhập và sử dụng tài khoản gmail một cách bình thường.

Lập Gmail
Tạo tài khoản gmail vô cùng đơn giản

Như vậy bài viết này đã hướng dẫn cách lập gmail rất đơn giản và nhanh chóng. Nếu bạn muốn tăng cường tính bảo mật cho tài khoản gmail của mình thì hãy theo dõi các bài viết tiếp theo nhé. Chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin bổ ích.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*