Quy cách đóng gói hàng hóa đảm bảo an toàn 100%

đóng gói hàng hóa

Trước khi đến tay người nhận , mỗi kiện hàng phải trải qua rất nhiều công đoạn thủ công với quy trình đóng gói hàng hóa cẩn thận, kỹ lưỡng.

Chính vì vậy, việc đóng gói hàng hóa trước khi giao cho nhà vận chuyển cực kỳ quan trọng, vừa đảm bảo sự an toàn cho hàng hóa, vừa đảm bảo hiệu quả kinh tế cao nhất.

Để đảm bảo an toàn 100% cho các loại hàng hóa khác nhau trong quá trình vận chuyển, bạn hãy tham khảo quy cách đóng gói hàng hóa chi tiết sau đây.

Chọn đúng vật liệu chứa hàng

Chọn đúng vật liệu chứa hàng giúp đóng gói hàng hóa đảm bảo an toàn

Chọn đúng vật liệu chứa hàng giúp đóng gói hàng hóa đảm bảo an toàn

Đầu tiên, để đóng gói hàng hóa an toàn, bạn cần lựa chọn hộp chứa hàng vận chuyển đúng kích thước hàng hóa, một chiếc hộp chứa hàng vừa vặn sẽ giúp hàng hóa không bị xê dịch nhiều. Hộp chứa hàng cũng cần được làm từ chất liệu phù hợp để đảm bảo không gây ảnh hưởng tới hàng hóa.

Với những hàng hóa có giá trị cao đi kèm khối lượng bao bì lên tới hơn 3kg, kích thước của một chiều bất kỳ lớn hơn 30cm thì nhất thiết phải được đóng trong thùng gỗ. Còn đối với những loại hàng hóa khác, bạn hoàn toàn có thể đóng trong thùng carton, lót thêm những miếng bọt mềm bảo vệ hàng hóa tránh khỏi va chạm.

Ghi chú rõ ràng loại hàng hóa

Trên bao bì tất cả các bưu kiện hàng hóa đều phải ghi rõ đầy đủ thông tin người nhận bao gồm số điện thoại và địa chỉ. Đồng thời, trong trường hợp có ít nhất 1 sản phẩm trong bưu kiện nằm trong nhóm sản phẩm không thể vận chuyển được bằng đường hàng không, hàng hóa cần ghi chú rõ hàng không vận chuyển được bằng hàng không.

Ngoài ra, bạn cần phải dán cảnh báo đặc biệt ở bên ngoài các loại thùng hàng hóa cần chú ý cao như hàng dễ vỡ, hàng dễ nóng chảy hoặc hàng dễ móp méo.

Không xếp chung hàng dễ vỡ lại với nhau

Các loại hàng hóa dễ vỡ nên được tách riêng và bọc từng mặt hàng

Các loại hàng hóa dễ vỡ nên được tách riêng và bọc từng mặt hàng

Đặc trưng cơ bản của hàng dễ vỡ là khả năng chịu lực kém, dễ bị hư hỏng do va đập trong quá trình vận chuyển. Đối với loại hàng hóa này, chủ xe cũng như chủ hàng cần sử dụng các thùng xốp chịu lực hoặc thùng gỗ kín để đóng gói hàng hóa.

Đồng thời, những mặt hàng dễ vỡ không nên đặt cùng mà nên đặt cách xa nhau, đặc biệt là các hàng hóa vận chuyển đường bộ dài hoặc vận chuyển quốc tế. Trước khi xếp hàng hóa dễ vỡ vào thùng, bạn nên tách riêng và bọc từng mặt hàng bằng giấy bọt khí có khả năng đàn hồi chống va đập cao. 

Đóng gói hàng hóa phải thật cẩn thận, chắc chắn

Đóng gói hàng hóa thật chắc chắn để khi vận chuyển tránh bị bung, vỡ

Đóng gói hàng hóa thật chắc chắn để khi vận chuyển tránh bị bung, vỡ

Trong quá trình đóng gói hàng hóa, bạn cần chèn thêm các vật liệu như hạt xốp, mút, tấm bọt khí kín 6 mặt để đảm bảo hàng hóa không xê dịch, bị va chạm vào hộp trong quá trình vận chuyển. Đặc biệt, đối với hàng dễ vỡ bạn nên sử dụng hai lần hộp có lớp xốp bọc quanh bên ngoài hộp nhỏ.

Trong trường hợp hàng hóa là dạng lỏng, bạn cần đảm bảo nút chai luôn được đóng chắc chắn nhất, nhằm tránh rò rỉ nước trong quá trình khuân vác vận chuyển. Các hàng hóa có giá trị cao như máy ảnh, đồng hồ phải được bọc nhiều lớp để giữ cho các chi tiết bên trong luôn cố định.

Tốt nhất, bạn nên sử dụng thùng carton phủ bì giúp đóng gói hàng hóa chắc chắn hơn, dán thêm băng keo kỹ lưỡng để không bộc lộ vết hở. Thậm chí, để cho kiện hàng của bạn an toàn hơn, hãy sử dụng dây ràng buộc xung quanh.

==>> Xem thêm Những cách bảo quản hàng hóa trong kho bạn nên biết

Đóng những hàng dễ vỡ lên trên

Đóng gói hàng hóa dễ vỡ lên trên cùng nhằm tránh bị chịu lực đè nén

Đóng gói hàng hóa dễ vỡ lên trên cùng nhằm tránh bị chịu lực đè nén

Khi vận chuyển, bốc vác hoặc bê xếp, hàng hóa đều phải chịu các tác động lực, có thể bị đè lên bởi các kiện hàng khác nhau. Chính vì vậy, khi đóng gói hàng hóa chung vào một kiện hàng, bạn nên sắp xếp đồ dễ vỡ lên trên cùng nhằm tránh bị các vật cứng, nặng khác đè lên gây hư hỏng.

Tốt nhất, để đảm bảo an toàn 100% cho các mặt hàng dễ vỡ, bạn nên đóng gói riêng, tránh để lẫn lộn các loại mặt hàng.

Nhân viên kỹ thuật phải lành nghề

Để đảm bảo hàng hóa được đóng gói đúng quy cách, nhân viên kỹ thuật cũng cần phải là những người lành nghề. Đội ngũ kỹ thuật cần được đào tạo bài bản, có nhiều năm kinh nghiệm đóng gói hàng hóa, luôn tự tin mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất với sự đảm bảo và an toàn cao.

Trong quá trình đóng gói hàng hóa, nhân viên sẽ phải trực tiếp tiến hành đo đạc kích thước, kiểm tra chất lượng và tính toán trọng lượng của hàng hóa. Việc làm này giúp nhân viên kỹ thuật lên được phương án đóng gói phù hợp nhất cho các loại hàng hóa.

==>> Xem thêm bài viết Làm thế nào để đảm bảo an toàn lao động trong nhà máy của bạn

Như vậy, trong bài viết hôm nay, chúng tôi cung cấp cho bạn quy cách đóng gói hàng hóa chi tiết, đảm bảo an toàn 100%. Hy vọng những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về đặc tính sản phẩm mà sử dụng loại bao bì sao cho phù hợp để hàng hóa được đóng gói và bảo quản một cách tốt nhất trong quá trình vận chuyển.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*