Cách nâng cao diện tích kho hiệu quả cho doanh nghiệp

diện tích kho

Hiện nay, công ty nào chuyên về sản xuất hàng hóa hay hoạt động buôn bán, kinh doanh đều có số lượng hàng rất lớn nên cần có diện tích kho để chứa và sắp xếp hàng hóa.

Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng có diện tích rộng rãi để làm nhà kho. Chính vì vậy, làm thế nào để tiết kiệm diện tích kho bãi là câu hỏi được nhiều công ty, doanh nghiệp quan tâm. Đông Phú Tiên sẽ tiết lộ cho các bạn cách nâng cao diện tích kho qua bài viết dưới đây.

Sử dụng dụng cụ, xe nâng hàng hiện đại

Để giảm thiểu tối đa không gian diện tích được xếp bởi hàng hóa, hãy sử dụng các dụng cụ, xe nâng hàng hiện đại.

– Dụng cụ, xe nâng hàng hiện đại có thiết kế nhỏ gọn, chiếm ít không gian diện tích

Các dụng cụ và xe nâng hàng hiện đại sẽ đòi hỏi không gian lối đi ít hơn so với các xe loại xe nâng truyền thống. Do đó, tiết kiệm được nhiều nhiều không gian hơn cho khu vực lưu trữ hàng hóa.

– Giảm thiểu chi phí, tiết kiệm thời gian, hạn chế va đập hàng hóa

Sử dụng các dụng cụ, xe nâng hàng giảm được rất nhiều chi phí và thời gian để vận chuyển, di dời xuất nhập hàng hóa. Hơn nữa, hàng hóa khi được bốc dỡ bằng xe nâng hàng và các thiết bị chuyên dụng sẽ hạn chế tình trạng va đập, hỏng hóc cũng như đảm bảo vấn đề an toàn lao động. Người lao động khi làm việc với những loại xe nâng hàng này cũng không mất quá nhiều sức và nhiều nhân lực và thời gian mà vẫn đảm bảo được hiệu quả của công việc.

Tích hợp hệ thống tủ và khóa trong kho bãi

 Tích hợp hệ thống tủ và khóa trong kho bãi

 Tích hợp hệ thống tủ và khóa trong kho bãi

Sử dụng hệ thống và khóa để bảo quản đồ dùng cá nhân cho nhân viên cũng là một trong những là giải pháp hữu hiệu để tiết kiệm diện tích kho bãi, tạo cách bố trí, sắp xếp khoa học để tối ưu hóa không gian.

Sử dụng hệ thống cân hàng điện tử để tối ưu hóa diện tích

Sử dụng cân hàng hóa có khối lượng lớn, với khả năng một lần có thể cân được  nhiều sản phẩm nhằm tối đa hóa khả năng sử dụng vào sản xuất, tiết kiệm thời gian cũng như chi phí là sản phẩm không thể thiếu tại các kho hàng của doanh nghiệp hiện nay. Hơn nữa, sử dụng cân hàng điện tử còn tiết kiệm diện tích kho bãi nhờ việc không phải bố trí khu riêng biệt cho việc cân hàng.

Hạn chế thùng chứa chất thải trong kho bãi

Hạn chế thùng chứa chất thải trong kho bãi

Hạn chế thùng chứa chất thải trong kho bãi

Trong các kho hàng sản xuất thì khối lượng rác thải phát sinh sau mỗi ngày là con số không hề nhỏ. Vì vậy, rất nhiều doanh nghiệp sử dụng các loại thùng chứa để đựng rác thải trong kho bãi và tập trung chúng lại thành một khu vực, đợi đến lúc các thùng đều chứa đầy rác mới tiến hành di chuyển rác ra khỏi kho. Việc làm này đã vô tình là tiêu tốn một phần diện tích kho hàng. Muốn tối ưu hóa diện tích kho bãi, cần hạn chế sử dụng thùng chứa chất thải, mà thay vào đó, tập trung rác thải thành một khu vực riêng bên ngoài, vừa tiết kiệm diện tích, lại đảm bảo vấn đề vệ sinh và mĩ quan.

Sử dụng hệ thống kệ hàng (pallet ) để nâng cao diện tích kho bãi

Sử dụng hệ thống kệ hàng (pallet )

Sử dụng hệ thống kệ hàng (pallet )

Việc lưu trữ và bảo quản hàng hóa trong kho trước khi xuất bán sản phẩm thì giá kệ kho hàng là giải pháp tốt nhất vừa giúp tiết kiệm diện tích kho vừa mang lại nhiều lợi ích đi kèm khác.

– Phân loại, kiểm soát hàng hóa hiệu quả

Để thuận tiện cho việc kiểm soát chính xác số lượng hàng hóa trong kho thì hệ thống kệ để hàng chính là giải pháp hàng đầu. Bên cạnh đó, việc vận chuyển và xếp hàng hóa lên xe sẽ tiện lợi và nhanh chóng hơn.

– Bảo vệ hàng hóa

Hiện nay, các loại kệ hàng với mẫu mã đa dạng thiết kế tầng cách mặt đất còn còn có tác dụng bảo vệ hàng hóa khỏi mối mọt, ẩm thấp. Giá kệ kho hàng hiện nay là biện pháp lý tưởng giúp các công ty, doanh nghiệp bảo quản, lưu trữ hàng hóa trong kho, đặc biệt là tiết kiệm diện tích kho hiệu quả.

==>> Xem thêm Vòng đời của sản phẩm gỗ và chiến lược gia tăng “tuổi thọ” sản phẩm

Dịch vụ sản xuất pallet chất lượng cao tại Đông Phú Tiên

Để vận chuyển hàng hóa dễ dàng và thuận tiện cũng như nâng cao diện tích kho xưởng thì pallet là sản phẩm hỗ trợ cần thiết và được sử dụng phổ biến hiện nay tại các kho bãi quy mô vừa và lớn. Tuy nhiên, bạn đã biết địa chỉ nào cung cấp dịch vụ sản xuất pallet rẻ, uy tín và đảm bảo chất lượng chưa? Nếu chưa, hãy đến với Đông Phú Tiên trải nghiệm chất lượng dịch vụ tuyệt vời nhất.

– Đông Phú Tiên chuyên cung cấp pallet rẻ, chất lượng cao

Là một trong những công ty chuyên cung cấp pallet hàng đầu khu vực miền Nam nói riêng và nhiều tỉnh thành trên toàn quốc nói chung. Công ty chúng tôi đã cung cấp hàng ngàn, hàng trăm sản phẩm cho các đơn vị cá nhân, công ty, xí nghiệp và nhận được sự hài lòng từ phía khách hàng.

– Dịch vụ sản xuất pallet rẻ, bền, đẹp theo đơn đặt hàng

Pallet tại Đông Phú Tiên có khả năng chịu trọng tải cao, không bị hỏng gãy và có độ bền tốt. Bên cạnh đó, các sản phẩm pallet tại đây có kích thước đa dạng và cấu trúc phong phú, thích hợp với nhiều ngành nghề công nghiệp khác nhau. Chúng tôi còn có thể sản xuất pallet theo yêu cầu riêng của khách hàng và tạo nên những sản phẩm chuyên biệt.

==>> Xem thêm Làm thế nào để đảm bảo an toàn lao động trong nhà máy của bạn

Với bài viết này hi vọng sẽ là những gợi ý hay giúp doanh nghiệp trong công tác nâng cao, tối ưu hóa diện tích kho bãi.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*