Cấu tạo bình phun thuốc trừ sâu bằng điện và ưu điểm vượt trội

Cấu tạo bình xịt điện

Cấu tạo bình phun thuốc trừ sâu bằng điện không quá phức tạp nhưng mỗi bộ phận đều mang chức năng quan trọng giúp việc phun thuốc trừ sâu đạt hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, nhờ vào việc tìm hiểu cấu tạo bình xịt điện bạn sẽ thấy được những ưu điểm của nó để có thể thêm an tâm khi sử dụng.

1. Cấu tạo bình phun thuốc trừ sâu bằng điện

– Bình chứa thuốc: chắc hẳn ai cũng thấy bộ phận này và biết được công dụng của nó như thế nào. Tùy từng loại khác nhau mà bình sẽ có dung tích nhỏ hay lớn và hình dáng cũng khác nhau. Những loại bình nhỏ đeo vai thường sẽ chứa được 8-20 lít, những loại lớn có thể lên tới 600-1000 lít. Bình chứa thuốc sẽ được làm từ chất liệu nhựa cứng và bền để hạn chế tối đa sự ăn mòn của thuốc đồng thời chống va đập từ bên ngoài.

Cấu tạo bình xịt điện

– Nguồn điện: nếu những loại bình truyền thống không thể làm tự động thì đây chính là sự khác biệt với bình xịt điện. Có bộ phận này, việc phun thuốc đã trở nên dễ dàng và không cần dùng nhiều sức như trước, hiệu quả công việc cũng vì thế mà tăng cao hơn. Thông thường nguồn điện này sẽ được dùng bằng bình ắc quy, kết hợp cùng mô tơ điện để hoạt động.

– Bộ phận tạo áp suất: nhờ những phụ kiện này, chất lỏng từ trong bình sẽ được dẫn ra ngoài nhờ chức năng tạo áp suất điều hòa của nó.

– Ống dẫn: khi thuốc được đẩy từ bình ra, sẽ đi qua bộ phận ống dẫn này dẫn tới vòi phun. Chất liệu làm ống dẫn là thép không gỉ, cao su, nhựa dẻo để đảm bảo an toàn. Nó có chiều dài khác nhau tùy máy, từ 1-1.5 mét.

– Vòi phun: nó có nhiệm vụ quyết định thuốc được phun ra theo dạng sương hay tia. Thông thường thuốc trừ sâu sẽ được phun sương và áp lực phun rộng của vòi giúp công việc hoàn thành nhanh hơn.

2. Những ưu điểm khi sử dụng bình xịt điện

– Ưu điểm lớn nhất là bình xịt điện rất dễ sử dụng, không đòi hỏi những thao tác quá phức tạp hay nhiều bước mà chỉ cần pha thuốc cho vào bình, khởi động máy và sử dụng.

– Việc phun thuốc không tốn quá nhiều sức nên ai cũng có thể làm được.

Cấu tạo bình xịt phun thuốc

– Bình thiết kế nhỏ và gọn nên có thể đeo vai và di chuyển, thuận tiện và dễ dàng trong khi làm việc.

– So với bình bằng tay thì sử dụng điện cho công suất lớn hơn nhiều, áp lực phun mạnh và phát tán ra diện rộng góp phần tiết kiệm thời gian cho mọi người.

– Sử dụng bình chất lượng cao sẽ đảm bảo an toàn nên tạo được sự an tâm khi sử dụng.

3. Mua bình phun thuốc trừ sâu bằng điện chất lượng ở đâu?

Nên tìm mua những sản phẩm chính hãng có bảo hành tại các cửa hàng uy tín và thương hiệu để tránh mua nhầm hàng nhái, hàng kém chất lượng. Giá thành một chiếc bình xịt điện không quá cao nên hãy đầu tư thật chất lượng để không mất thời gian sửa chữa và bảo dưỡng.

Cấu tạo bình xịt thuốc điện

Khi đã nắm được cấu tạo bình phun thuốc trừ sâu bằng điện cùng những ưu điểm của nó, bạn sẽ chọn được một bình phun thuốc cho mình rất dễ dàng. Hãy sử dụng nó như một trợ thủ đắc lực để đẩy lùi những kẻ thù của nhà nông và đạt năng suất cao.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*