Cách thông cống nghẹt hiệu quả tại nhà

Cách thông cống nghẹt hiệu quả tại nhà

Đường ống thoát nước bị nghẹt là chuyện bình thường, hầu như nhà nào cũng hay gặp trong cuộc sống hằng ngày. Nó đem lại nhiều phiền toái cho sinh hoạt của gia đình bạn như nước thải rút chậm, nước trào ngược lại lên miệng ống. Gây ra mùi hôi thối rất khó chịu. Vì vậy bạn phải tìm cách thông cống nghẹt càng nhanh càng tốt. Nguyên nhân do đâu và cách giải quyết như thế nào?

Nguyên nhân gây ra nghẹt cống

Có một số loại rác thải bạn nghĩ rằng sẽ không gây hại gì nhưng nó lại làm cho đường ống nước thải nhà bạn bị tắc nghẽn. Do trong thời gian ngắn nó không phân hủy được, sẽ gây tắc nghẽn cục bộ làm cho việc sinh hoạt gặp phải khó khăn. Bã cà phê, bã trà, cơm, bún, mì tôm, khăn giấy,… rất dễ bị tắc nghẽn ở đường ống khúc khỉu.

Ngoài ra dầu mỡ cũng là một trong những nguyên nhân gây tắc nghẽn đường ống cống. Dầu mỡ có khả năng bám dính và dễ dàng tích tụ nhiều nếu bạn hay có thói quen xả dầu mỡ xuống ống cống.

Ngoài ra nếu bạn không có thời gian cho việc xử lý sự cố thì có thể gọi đến các dịch vụ thông tắc cống tại hà nội uy tín để xử lý nhanh chóng vấn đề của bạn.

Cách thông cống nghẹt đơn giản tại nhà

1/ Dùng nước sôi

Đây cũng là cách làm rất hiệu quả trong việc thông tắc cống. Bạn chỉ cần đổ nước sôi vào trong ống cống. Với nhiệt độ cao và áp lực nở khi hơi nước tỏa ra thì đủ để thông tắc các vật gây tắc nghẽn trong đường ống cống. Nhưng cách này không phải áp dụng trường hợp nào cũng được nên bạn phải cân nhắc. Vì nước sôi có thể làm hư hại đường ống nhà bạn hoặc nếu không cẩn thận bạn sẽ bị bỏng.

2/ Dùng giấm ăn và baking soda

Sự kết hợp giữa giấm và baking soda sẽ tạo ra phản ứng hóa học, phản ứng này tạo ra một lực sủi liên tục, sẽ làm cho các mảng bám trong đường ống rã ra giúp thông cống.

Cách này áp dụng được cho rất nhiều trường hợp thông cống nghẹt trong bồn rửa chén hay bồn cầu, nhưng chỉ có tác dụng với các trường hợp tắc nhẹ.

Cách làm rất dễ, bạn chỉ cần đổ baking soda vào miệng cống trước rồi đổ giấm vào sẽ thấy ngay hiện tượng sủi bọt liên tục. Sau khi phản ứng hết bạn hãy châm thêm một ít nước sôi để tỷ lệ thành công cao hơn. Thế là xong rồi, cách này rất hay đấy.

3/ Sử dụng móc phơi quần áo

Cách làm khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất cao. Nhưng ít ai nghĩ rằng móc phơi quần áo có thể thông tắc được cống.

Bạn chỉ cần duỗi thẳng móc ra và bẻ cong một đầu tạo thành cái móc hình chữ J. Sau đó thả xuống đường ống nước rồi móc các vật có dưới đường cống lên. Bạn cứ móc như thế cho đến khi bạn cảm thấy có vẻ đã hết các vật gây tắc nghẽn rồi xả nước xuống cho sạch đường ống, thế là xong.

4/ Dùng chế phẩm vi sinh Ecolean Clog Away

Với thành phần chủ yếu là vi sinh vật nên Ecolean Clog Away được gọi là chế phẩm vi sinh. Rất an toàn cho sức khỏe con người và môi trường.

Rất đơn giản bạn chỉ cần đổ sản phẩm này vào trong đường ống bị nghẹt do dầu mỡ và việc còn lại cứ để vi sinh lo, chúng sẽ ăn hết các đống mỡ dư và giúp đường ống thông thoáng trở lại.

Các vi sinh vật sẽ không chết đi mà nó sẽ tiếp tục sinh sống và phát triển trong đường ống, để ngăn ngừa tình trạng tắc nghẽn trở lại.

5/ Dùng sản phẩm thông cống tức thì Ecosock

Đối với các trường hợp cần xử lý khẩn cấp thì đây là sự lựa chọn tuyệt vời. Bạn chỉ cần pha Ecosock với nước rồi đổ trực tiếp vào khu vực miệng cống đang tắc nghẽn. Với khả năng xử lý nhanh chóng bằng công thức mạnh mẽ nhưng lại rất an toàn bạn sẽ thấy ngay hiệu quả bất ngờ.

6/ Dùng dây thông cống 

Đây là dụng cụ thông cống chuyên dụng, với cấu trúc dễ dàng len lõi vào trong ngóc ngách sâu. Dây thông cống có thiết kế một đầu có gắn tay xoay đầu còn lại có dạng lò xo, khi bạn bắt đầu xoay cần thì đầu lò xo sẽ quay theo đánh bật các mảng bám gây tắc nghẽn, làm thông thoáng ống cống.

7/ Dùng bột thông cống

Bạn chỉ cần ra tiệm tạp hóa mua gói thông tắc cống về và làm theo như hướng dẫn của nhà sản xuất. Rất nhanh và hiệu quả phải không?

Liên hệ dịch vụ thông tắc cống uy tín tại Hà Nội :

  • Địa chỉ: 18A Cao Bá Quát, Phường Điện Biên, Quận Ba Đình – TP Hà Nội
  • Phone: 0942.88.55.66
  • Mail:hutbephot3mien@gmail.com
  • Website : https://hutbephot3mien.com

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*