Cùng tìm hiểu cách pha nhớt cho máy cắt cỏ thật hiệu quả cho bà con

Cách pha nhớt cho máy cắt cỏ nhanh

Khi sử dụng máy cắt cỏ, bà con phải lưu ý tìm hiểu cách pha nhớt cho máy cắt cỏ để máy hoạt động thật tốt. Vì với máy cắt cỏ, nhiên liệu xăng và nhớt ngoài việc luôn phải đảm bảo chất lượng không lẫn tạp chất thì cách pha sao cho đúng tỷ lệ cũng cực kỳ quan trọng. Cùng Vinafarm khám phá ngay cách pha này nhé.

1. Tỷ lệ xăng pha nhớt cho máy cắt cỏ

Thông thường cách pha xăng và nhớt cho máy cắt cỏ được sử dụng hiệu quả nằm trong khoảng tỷ lệ 50:1, tức là pha theo tỷ lệ cứ 50 phần xăng sẽ trộn với 1 phần nhớt.

Cách pha nhớt cho máy cắt cỏ

Tuy nhiên đây chỉ là cách pha hữu dụng và hiệu quả tạm thời cho những ai không biết pha một cách chuyên nghiệp. Còn với những loại máy cắt cỏ khác nhau thì sẽ có tỷ lệ pha khác nhau tùy vào từng dòng, bà con xem hướng dẫn sử dụng hoặc nhờ tư vấn tại cửa hàng.Tỷ lệ pha xăng nhớt cho máy cưa xích nhìn chung giống với máy cắt cỏ khi nhiên liệu đều phải được pha để sử dụng. Tuy nhiên tỷ lệ chọn cho máy cưa xích sẽ có sự thay đổi tùy từng máy và được hướng dẫn trong mục hướng dẫn sử dụng kèm theo máy. Bà con nhớ chú ý đọc kỹ trước khi pha nhé.

2. Cách pha nhớt cho máy cắt cỏ 2 thì

Sau khi đã xác định được tỷ lệ cần pha, bà con đong cân đủ lít xăng và nhớt để riêng với nhau. Lưu ý nên sử dụng loại nhớt được khuyên dùng cho động cơ của máy được nhà sản xuất yêu cầu để máy có tuổi thọ lâu hơn, đồng thời tiết kiệm được nhiều chi phí bảo dưỡng, sửa chữa.Trước khi pha phải chuẩn bị một bình có nắp đậy với dung tích lớn đủ cho phần nhiên liệu cần pha. Sau đó bạn hãy đổ từ từ phần xăng vào nhớt cho tới khi hết, đậy nắp và lắc đều cho hỗn hợp được trộn lẫn vào nhau hoàn toàn. Lưu ý không đổ ngược lại từ nhớt qua xăng bà con nhé.

Cách pha nhớt cho máy cắt cỏ nhanh

3. Máy cắt cỏ Vinafarm

3.1. Tỉ lệ xăng pha nhớt cho máy cắt cỏ Vinafarm

Hầu hết máy cắt cỏ của Vinafarm đều là động cơ 2 thì nên pha theo tỷ lệ của máy có thể áp dụng cách như trên. Tuy nhiên để máy hoạt động tốt nhất với hiệu quả cao nhất, bà con hãy xem cuốn hướng dẫn sử dụng được kèm theo máy. Nếu vẫn chưa pha được bà con hãy liên hệ với Vinafarm để được hướng dẫn một cách cụ thể.

Cách pha nhớt cho máy cắt cỏ tốt

3.2. Cách pha nhớt cho máy cắt cỏ Vinafarm

Cách pha cho máy cắt cỏ của Vinafarm bà con hãy thực hiện đúng như trên đã hướng dẫn. Và lúc nào cũng phải nhớ chỉ nên đổ theo chiều từ xăng qua nhớt và không làm ngược lại từ nhớt qua xăng. Và sau đó lắc thật đều để hai nhiên liệu trộn vào nhau hoàn toàn.

Đó là toàn bộ cách pha nhớt cho máy cắt cỏ hiệu quả nhất. Trong quá trình sử dụng máy, luôn phải kiểm tra và thay nhớt máy cắt cỏ thường xuyên, không để cho máy bị cạn nhiên liệu quá lâu sẽ gây hỏng hóc. Ngoài ra, nên tìm hiểu thêm về cách chỉnh xăng gió máy cắt cỏ để hỗ trợ khi máy có vấn đề.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*