Cách lựa chọn kiểu váy đầm công sở vừa diện vừa đi làm

Cách lựa chọn kiểu váy đầm công sở vừa diện vừa đi làm

Bạn nghĩ sao về việc sống tối giản bằng cách giảm thiểu những bộ quần áo trong tủ, vận dụng và khai thác tối đa cùng một bộ váy cho nhiều loại sự kiện khác nhau? Hiện nay, các kiểu váy đầm công sở vừa formal nhưng cũng cực kì phù hợp khi diện đi chơi hoặc đến những sự kiện đặc biệt đang trở thành một xu hướng mới trong phong cách lựa chọn trang phục của phái nữ hiện nay.

Thế nào là lối sống tối giản khi lựa chọn trang phục

Khi nhắc đến lối sống tối giản, chúng ta sẽ nghi ngay đến phong cách đặc trưng nhất và được thực hiện thành công bởi người Nhật. Sự tối giản ở trong phong cách lựa chọn trang phục thể hiện ở việc giảm thiểu số lượng trang phục mà bạn đang có, cho đi những bộ đồ không cần thiết hoặc rất hiếm khi bạn mặc đến. 

Đồng thời với việc đó, khi lựa chọn trang phục, ta sẽ tuân theo nguyên tắc thêm một bớt một. Vậy thì có bao giờ bạn nghĩ, nếu có quá ít trang phục với quá nhiều sự kiện ngoài kia khi cần bạn sẽ chẳng có gì để mặc cả hay không? 

Đó là suy nghĩ vừa đúng lại vừa sai. Bạn cần trang phục phù hợp nhưng không cần quá nhiều. Hãy lựa chọn những bộ đồ có thể đáp ứng nhiều mục đích hơn. Ví dụn như khi đi làm, và đi chơi, đến những sự kiện có một chút ít tính trang trọng, bạn có thể sử dụng một hay vài bộ váy đầm công sở phù hợp cho nhiều mục đích như vậy mà không cần tốn hàng giờ đồng hồ lựa xem nên mặc gì.

Cách để lựa chọn các kiểu váy đầm công sở vừa đi làm lại vừa đi chơi

Đáp ứng xu thế mới trong phong cách lựa chọn trang phục, các nhà thiết kế và các hãng thời trang chuyên về váy đầm công sở đã thay đổi cách nhìn, tạo ra những bộ trang phục vừa lịch sự, trang trọng nhưng cũng vừa thoải mái và dê dàng thay đổi phong cách khi có sự kết hợp thông minh của người phối đồ. 

đầm công sở vừa đi làm lại vừa đi chơi 01

Để có thể lựa chọn những chiếc váy đầm 2 trong 1 như vậy, bạn cần chú ý đến 3 yếu tố chính:

Thứ nhất là yếu tố môi trường làm việc. Tất nhiên, nếu bạn làm việc trong những môi trường có sẵn đồng phục hoặc yêu cầu về đồng phục là áo trắng cân váy ôm đen hoặc quần vải đen thì se có rất ít đất diễn cho sự lựa chọn trang phục. Tuy nhiên, nếu được làm việc trong môi trường doanh nghiệp cởi mở hơn và chỉ yêu cầu về trang phục lịch sự thì bạn hoàn toàn có thể dê dàng làm đến các bước tiếp theo.

Thứ hai là về kiểu dáng chiếc đầm váy công sở. Bạn nên hướng đến lựa chọn những bộ đồ trung tính và tương đối an toàn, không quá ngắn hoặc quá mỏng. Bên cạnh đó là các thiết kế chỉnh chu từng chi tiết nhỏ cũng có thể tôn lên vẻ đẹp của những cô nàng công sở.

đầm công sở vừa đi làm lại vừa đi chơi 02

Thứ ba đó là câu chuyện về màu sắc. Vì là môi trường làm việc khá nghiêm túc ta không nên chọn các màu sắc quá mức chói lóa và rực rỡ. Tuy nhiên, cũng không nên chọn màu sắc quá trầm và formal mà nên hướng đến những màu sáng hoặc có tông hơi trầm như xanh lơ, trắng, đỏ đô,… sẽ phù hợp với nhiều loại da hơn mà cũng có thể diện đi chơi thỏa thích được

Đáp ứng những tiêu chí trên, bạn có thể chọn các kiểu váy đầm công sở làm từ chất liệu mềm mại như lụa, chiffon hoặc voan cát. Về kiểu dáng thì váy công sở chữ A với họa tiết nhỏ, váy đuôi cá ngang đầu gối hay các dạng đầm xuông sẽ là sự lựa chọn tốt nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*